Bài đăng nổi bật

Bài đăng phổ biến

 

Chả cá

Bước quan trọng nhất để quyết định chất lượng của chả cá chính là khẩu tẩm ướp với nước mắm, tỏi, bột nghệ, gừng,… Chả cá có thể làm từ nhiều loại cá khác nhau như cá thu, cá lăng,… và được chế biến bằng nhiều cách như: chiên, xào, nấu canh,… Đây là một trong những món ăn phổ biến của ẩm thực Việt Nam.

Chả cá

Chả cá thường ăn kèm với bún gạo (Nguồn: Sưu tầm)

Một trong những món ăn phổ biến của chả cá phải kể đến là bún chả cá khi chả cá chiên được ăn kèm bún, rau sống, nước mắm. Sự kết hợp này tuy đơn giản nhưng rất dễ ăn và dễ dàng chinh phục bất kỳ thực khách nào

Gợi ý một số quán chả cá ngon:

  • Chả cá Hoà Sương: 81 đường Phan Bội Châu, Phường Xương Huân, Thành Phố Nha Trang
  • Chả cá Thuận: 20C, đường B5, khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, Thành Phố Nha Trang

Bí quyết để chế biến món chả cá ngon nhất

Cá là thực phẩm yêu thích trong bữa cơm của mọi gia đình. Cách làm chả cá cũng không khó, tuy nhiên để món ăn đạt hương vị chuẩn nhất thì cần phải có bí quyết:

Chọn cá

  • Khi chọn cá cần phải chọn những con tươi, mắt sáng, nhấn vào phần thịt còn có tính đàn hồi.
  • Mang cá phải có màu đỏ hồng.
  • Vảy xếp chặt khít ở phần thân.
  • Da không bị các nốt lấm chấm.

Ap Dung Cac Bi Quyet De Mon Cha Ca Thom Ngon Chua
Áp dụng các bí quyết hay để giúp món chả cá thơm ngon, chuẩn vị hơn

Cách khử mùi tanh

Cá là thực phẩm có mùi tanh đặc trưng, vì vậy, chị em nội trợ cần biết cách áp dụng các mẹo để loại bỏ mùi tanh trên cá. Cụ thể:

  • Dùng nước vo gạo: ngâm cá vào nước vo gạo trong khoảng 15 phút, rồi rửa lại với nước sạch.
  • Dùng rượu và gừng: khử mùi tanh trên cá hiệu quả với rượu và gừng, đây cũng là cách phổ biến được nhiều người áp dụng.

3 cách chế biến chả cá hấp dẫn nhất

cách làm chả cá được chia sẻ dưới đây được ưa chuộng nhất trong bữa cơm, các buổi tiệc,… Cách thực hiện vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian, chị em nào cũng có thể trổ tài thành công.

Chả cá rô phi

Đây là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, mang đến hương vị thơm béo, ngon miệng:

Che Bien Mon Cha Ca Ro Phi Cho Bua An Gia Dinh The
Chế biến món chả cá rô phi cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn và đa dạng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá rô phi phi lê: 500g.
  • Hành lá: 1 bó.
  • Bột khoai: 1 thìa.
  • Bột nở: nửa thìa.
  • Các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, muối.

Cách chế biến

  • Cá rô phi đem thái thành từng miếng nhỏ, ướp với tiêu, muối, bột nêm trong khoảng 10 phút. Sau đó, cho hành lá đã thái khúc vào trộn đều.
  • Đổ cá vào máy xay. Cho thêm bột nở, bột khoai, đường, nước mắm và tiếp tục xay đến khi hỗn hợp hòa quyện thì tắt máy.
  • Trải tấm màng bọc thực phẩm, cho hỗn hợp cá đã xay lên và dàn phẳng miếng chả thành hình vuông hoặc tròn và bọc kín màng bọc lại.
  • Cho miếng chả vào hấp khoảng 20 phút rồi cho miếng chả ra để nguội.
  • Cho dầu vào chảo và đun nóng, cho miếng chả vào chiên vàng đều cả 2 mặt. Có thể thái nhỏ miếng nhỏ trước khi chiên.
  • Sau khi chả chín thì cho ra đĩa và thưởng thức với cơm.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét