Bún chả cá là đặc sản Đà Nẵng và là món ăn miền Trung vô cùng đặc trưng. Nước dùng của món bún này theo cách truyền thống được chế biến từ cá hoặc ninh xương lợn và cà chua.
Đối với chả cá Đà Nẵng được chế biến từ những miếng cá phi lê trắng, nhiều thịt và chắc.
Bún chả cá với nước dùng rất đậm đà
Cho chả cá ra tô lớn, thêm dầu ăn, hành lá, hành tím thái nhỏ, muối, nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều lên. Dùng thìa phết đều phần chả cá cho nhuyễn và dai.
Cuối cùng nặn phần chả cá thành từng miếng tròn có đường kính 5cm và độ dày 2cm, sau đó đổ dầu vào chảo đun nhỏ lửa, đợi dầu sôi, cho chả cá vào chiên. Khi chả cá có màu vàng đều thì vớt ra để cho ráo dầu và cắt thành từng miếng mỏng đều nhau.
Xương mua về rửa sạch, cho vào nồi ninh mềm khoảng 20 phút. Thỉnh thoảng vớt bọt để nước dùng trong và ngọt hơn.
Dứa, bí đỏ, bắp cải rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi nước dùng. Cà chua rửa sạch, cắt miếng, phi thơm rồi cho vào nồi nước dùng. Tiếp tục đun đến khi bí đỏ mềm, nêm mắm ruốc, nước mắm, bột nêm, đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cho bún, chả cá vào tô. Múc nước dùng cùng cà chua, bí đỏ, bắp cải, xương heo vào. Ăn kèm xà lách, hành chua.
Món bún chả cá, với vị ngọt thanh của nước dùng, vị thơm dai đậm đà của chả cá, khiến bạn ăn nhớ mãi không quên.
0 Nhận xét