Bài đăng nổi bật

Bài đăng phổ biến

 

Bún chả cá

Bún chả cá là đặc sản Đà Nẵng và là món ăn miền Trung vô cùng đặc trưng. Nước dùng của món bún này theo cách truyền thống được chế biến từ cá hoặc ninh xương lợn và cà chua. 

Đối với chả cá Đà Nẵng được chế biến từ những miếng cá phi lê trắng, nhiều thịt và chắc. 

món ăn miền trung

Bún chả cá với nước dùng rất đậm đà

  • 1Nguyên liệu làm bún chả cá Đà Nẵng

    Nguyên liệu làm bún chả cá Đà NẵngNguyên liệu làm bún chả cá Đà Nẵng

    2Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon nhất

    Bước 1 Làm chả cá

    Cho chả cá ra tô lớn, thêm dầu ăn, hành lá, hành tím thái nhỏ, muối, nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều lên. Dùng thìa phết đều phần chả cá cho nhuyễn và dai.

    Làm chả cáLàm chả cá

    Bước 2 Chiên chả cá

    Cuối cùng nặn phần chả cá thành từng miếng tròn có đường kính 5cm và độ dày 2cm, sau đó đổ dầu vào chảo đun nhỏ lửa, đợi dầu sôi, cho chả cá vào chiên. Khi chả cá có màu vàng đều thì vớt ra để cho ráo dầu và cắt thành từng miếng mỏng đều nhau.

    Nặn chả cá thành từng sau đó chiên rồi vớt raNặn chả cá thành từng sau đó chiên rồi vớt ra

    Bước 3 Hầm xương

    Xương mua về rửa sạch, cho vào nồi ninh mềm khoảng 20 phút. Thỉnh thoảng vớt bọt để nước dùng trong và ngọt hơn.

    Hầm xươngHầm xương

    Bước 4 Nấu nước dùng

    Dứa, bí đỏ, bắp cải rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi nước dùng. Cà chua rửa sạch, cắt miếng, phi thơm rồi cho vào nồi nước dùng. Tiếp tục đun đến khi bí đỏ mềm, nêm mắm ruốc, nước mắm, bột nêm, đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    Thành phẩm nồi nước dùngThành phẩm nồi nước dùng

    Bước 5 Thành phẩm

    Cho bún, chả cá vào tô. Múc nước dùng cùng cà chua, bí đỏ, bắp cải, xương heo vào. Ăn kèm xà lách, hành chua.

    Cho bún, chả cá vào tô thêm nước dùng rồi thưởng thứcCho bún, chả cá vào tô thêm nước dùng rồi thưởng thức

    3Thưởng thức

    Món bún chả cá, với vị ngọt thanh của nước dùng, vị thơm dai đậm đà của chả cá, khiến bạn ăn nhớ mãi không quên.

    Món bún chả cá Đà NẵngMón bún chả cá Đà Nẵng

    4 Cách chọn mua cá thác lác tươi ngon

    Cá thác lác tươi

    • Bạn nên chọn cá mình dày khi nạo lấy thịt sẽ dễ hơn và cá có mắt trong
    • Chọn những con cá đang còn sống, quẫy đạp khỏe mạnh, chắc thịt.

    Cá thác lác tươi nguyên conCá thác lác tươi nguyên con

    Cá thác lác làm sẵn

    • Nên chọn mua những con cá khi bạn ấn vào thân cá thấy chắc thịt, đàn hồi, không bị nhão là cá tươi.
    • Chú ý những con cá có mang cá hồng tươi là cá mới làm chứ không phải màu đỏ thẫm, máu đông màu thâm là cá đã cũ, không còn tươi.
    • Cá ươn thường tiết dịch nhớt nên bạn không nên mua loại này.
    • Không nên mua những con cá mắt lõm vào trong, đã bị đục màu.

    Cá thác lác làm sẵnCá thác lác làm sẵn

    5 Cách chọn mua chả cá thác lác

    Chả cá thác lác tươi

    • Chả cá không bị xỉn màu hoặc tái xanh. Thịt chả cá ngon thường có độ đàn hồi, thấy dai, chắc và không bị bở ra.
    • Thịt cá thác lác tươi thường trong, màu trắng xen kẽ hồng nhạt, có xen màu đỏ của gân máu.
    • Nên chọn mua thịt chả cá chưa được nạo hay quết sẵn rồi nhờ người bán quết hộ hoặc mang về tự làm. Để chọn được chả cá tươi ngon
    • Chả cá thác lác tươi ngon có mùi tự nhiên của nước sông, tránh mua cá có mùi tanh, hôi hay mùi lạ.

    Chả cá thác lác tươiChả cá thác lác tươi

Đăng nhận xét

0 Nhận xét