Những chiếc bánh căn Việt Nam được làm bằng bột gạo. Chúng được chế biến trên các vỉ nướng ngoài trời được trang bị khuôn bánh căn bằng đất nung chuyên dụng.
Hỗn hợp được đổ vào khuôn, sau đó đổ bánh tôm và hành lá, có thể thay bằng nhân thịt lợn hoặc trứng cút tùy ý.
Bánh căn là món ăn miền Trung thường được ăn kèm với nước mắm và các loại rau thơm. Không rõ loại bánh này xuất hiện lần đầu tiên từ khi nào, nhưng nguồn gốc của chúng được cho là từ tỉnh Ninh Thuận, mặc dù nó được phổ biến và có thể tìm ăn khắp Nam Trung Bộ.
.
- Thit nạc mua về rửa sạch, sau đó xay nhuyễn.
- Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho thịt vào tô, thêm hành lá, hành tây, củ sắn cùng đường, hạt nêm, nước mắm và tiêu xay theo khẩu vị rồi trộn đều. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Sau khi ướp, nặn thịt thành viên và cho vào xửng hấp.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng và phi thơm hành, tỏi băm.
- Cho mắm nêm vào chảo, khi mắm sôi, thêm 1/2 bát nước lọc vào nấu cùng.
- Cuối cùng bạn cho thêm ớt, đường tùy theo khẩu vị.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, bạn cho hành vào, đảo đều tay rồi tắt bếp, cho mỡ hành ra chén.
- Đun nóng khuôn bánh. Sau đó, cho múc bột vào khuôn. Bạn cho bột vào khoảng 2/3 khuôn rồi đậy nắp.
- Khi mặt bánh se lại, bạn cho trứng cút lên bề mặt, sau đó đậy nắp và chờ bánh chín.
- Khi bánh chín, gắp bánh ra và tiếp tục đổ bánh cho đến khi hết bột.
Bạn xếp bánh căn lên đĩa. Cho xíu mại vào nước chấm rồi thêm một ít mỡ hành vào. Sau đó, thưởng thức bánh căn với nước chấm. Bạn cũng có thể ăn kèm với rau sống và chả nếu thích.
- Khi pha bột bánh, bạn có thể cho thêm môt ít dầu ăn hoặc nước cốt dừa để bánh có vi ngậy và thơm hơn.
- Bạn có thể thay mắm nêm bằng nước mắm thường tùy theo khẩu vị.
0 Nhận xét